สิ่งที่จำเป็นต้องรู้ในการปรับแต่งหรือเลือกท่อบายพาสของคุณ

สำหรับคนใดและทุกคนที่เป็นเจ้าของหรือขับรถท่อบายพาสเป็นส่วนสำคัญที่สุดของรถยนต์ที่ไม่ควรพลาดในการเรียนรู้ ระบบดังกล่าวมีหน้าที่สำคัญสองประการคือประการแรกทิ้งแก๊สเครื่องยนต์ที่เป็นอันตรายจากยานพาหนะ ประการที่สองจะช่วยลดเสียงรบกวนจากแก๊สที่หลุดออก ท่อบายพาสถูกมองว่าเป็นอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยโดยเฉพาะเพราะส่งก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ไปยังจุดที่อยู่ด้านหลังห้องโดยสารก่อนออกสู่อากาศภายนอก

ในบรรดาอันตรายที่เกิดจากท่อบายพาสที่เกิดจากการรั่วซึมของก๊าซในห้องโดยสารเป็นเหตุการณ์ที่อาจนำไปสู่อาการปวดศีรษะคลื่นไส้และความหงุดหงิดได้ การสัมผัสกับปริมาณมากของก๊าซยังสามารถทำให้เกิดการสูญเสียสติและในกรณีที่รุนแรงบางอย่างความตายบางอย่าง สิ่งหนึ่งที่เจ้าของรถต้องจำไว้ก็คือเนื่องจากท่อบายพาสมีหน้าที่ในการลดเสียงรบกวนเครื่องยนต์ที่ไม่เป็นสัดส่วนเป็นเสียงคำรามเป็นของแถมที่ตายแล้วอย่างแน่นอนว่ารถจำเป็นต้องใช้บริการของร้านรถยนต์ที่เชื่อถือได้ได้ทันที

นอกเหนือจากหน้าที่หลักสองประการแล้วท่อบายพาส

ที่ทำงานได้ดียังเป็นประโยชน์กับระบบควบคุมการปล่อยท่อบายพาสของรถยนต์เนื่องจากช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของอุปกรณ์ควบคุมการปล่อยไอเสีย และแน่นอนในทางกลับกันตั้งแต่ถ้าระบบไอเสียเป็นความผิดพลาดแล้วปัญหาและไม่ประโยชน์ อุดมตัวอย่างเช่นข้อจำกัด ในท่อไอเสียหรือท่อไอเสียอาจส่งผลโดยตรงต่อการสูญเสียกำลังไฟสำหรับเครื่องยนต์ของรถและการไม่ติดขัด เหตุการณ์ดังกล่าวจะมีผลต่อการสอบเทียบระบบควบคุมการปล่อยท่อบายพาสที่แม่นยำซึ่งจะส่งผลต่อระบบอื่น ๆ ของรถ ทุกอย่างทำงานผ่านชุดของการเชื่อมต่อเพื่อให้เกิดอุบัติเหตุอย่างใดอย่างหนึ่งปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ในส่วนใดส่วนหนึ่งไอเสียอาจมีวิวัฒนาการเป็นปัญหาใหญ่ที่อาจทำให้หลายพันดอลลาร์ในการซ่อมแซม

ด้วยเหตุนี้ส่วนท่อบายพาสที่อยู่ในสภาพการทำงานที่ดีเป็นสิ่งที่ค่อนข้างมี นอกจากนี้ในวันนี้และอายุความสำคัญของการมีระบบไอเสียและส่วนไอเสียที่ทำงานโดยไม่มีปัญหาที่สุดท้ายและอดทนเป็นที่รู้จักกันค่อนข้างดี กับแคมเปญสื่อจำนวนมากในทุกสื่อที่เป็นไปได้สังคมดูเหมือนว่าไม่สามารถความเครียดมันพอ ส่วนประกอบท่อบายพาสหลักรวมถึงต่อไปนี้ รวมทั้งเบ็ดเตล็ดและวงเล็บ นอกจากนี้เครื่องยนต์อินไลน์มักมีท่อเดียวกับท่อที่สอดคล้องกันของท่อและผ้าพันคอที่นำไปสู่ด้านหลังของยานพาหนะ ยานพาหนะที่ใช้เครื่องยนต์วีชนิดมีอีกสองแบบและมีทางเลือกในการใช้งานร่วมกับระบบท่อและผ้าพันแผลแบบเดี่ยวหรือแบบคู่

อย่างไรก็ตามระบบท่อบายพาสของคุณบางอย่างที่คุณต้องการไม่ควรประเมินความจำเป็นในการตรวจสอบเป็นประจำ ปัญหาบางอย่างอาจจะใช้เวลาน้อยเกินไปในการจดบันทึกและสามารถหลีกเลี่ยงการตรวจสอบข้อเท็จจริงได้อย่างรอบคอบในทุกกรณีควรให้ผู้เชี่ยวชาญทำงานกับสิ่งที่พวกเขาทำดีที่สุดแทนที่จะพยายามทำภารกิจที่มีความรู้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น